วิธีการ รักษาความปลอดภัยของ ธนาคารออนไลน์

● 08. 09. 2014

ประโยชน์ใหญ่ ของการจัดการ ทางการเงิน ออนไลน์ ประหยัดเวลา และความสะดวกสบาย คุณไม่ได้ ออกไปและ รอให้คุณ แวะไปที่ ธนาคารหรือ การให้สัมภาษณ์กับ เจ้าหน้าที่ที่ ไม่เคย อยู่ในอารมณ์ที่ ดี แต่ทุกอย่าง มีของ "แต่" - อินเทอร์เน็ต เป็นสถานที่ที่ การโจมตี เกิดขึ้นและเมื่อ ไม่ตั้งใจ จะ ทำให้เกิดปัญหามาก ทางการเงินที่ดี และไม่เพียง แต่

ก่อนที่เราจะ ไปสู่ความปลอดภัย ที่เกี่ยวข้องกับ เงิน ใน อินเทอร์เน็ตเพื่อให้ เรานำเสนอ แนวความคิด หลาย

บัตรชิป - เป็นอุปกรณ์ที่มีไมโครโปรเซสเซอร์ ชิป โปรแกรมและ หน่วยความจำ ที่สามารถ ช่วยให้ การรักษาความปลอดภัย ที่สูงกว่า การลงนาม ธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ ม้าโทรจัน , โทรจัน - ไวรัสในรูปแบบของ โปรแกรมที่เป็นอันตรายที่สามารถ ติดตั้งตัวเอง แล้ว ขโมยข้อมูล จากคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยปราศจากความรู้ ของคุณ

มัลแวร์ -คำทั่วไปสำหรับ โปรแกรมที่เป็นอันตราย หรือ ไวรัสเวิร์ม หรือ ม้าโทรจัน

ฟิชชิ่ง - ข้อบ่งชี้ ของการหลอกลวง เพื่อล่อ ข้อมูลส่วนบุคคล ( หมายเลขบัตร , รหัสผ่าน , ฯลฯ .. )

CVV / CVC - รหัสรักษาความปลอดภัย บัตรเครดิต ซึ่งเป็น PIN แทน ในการชำระเงิน ที่ไม่ใช่เงินสด ผ่านทางอินเทอร์เน็ต

เราจ่ายเงิน ผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ธนาคารของตัวเอง จะทำให้ ระบบ การรักษาความปลอดภัย มีความปลอดภัยสูง เมื่อเทียบกับ การใช้ผิดวัตถุประสงค์ ของเงิน หากคุณชำระเงิน บนอินเทอร์เน็ต ในสภาพแวดล้อม ของพวกเขาจึงมีประสบการณ์ มากที่สุดกับ ปลอดภัย หนึ่งคำแนะนำ ให้ ผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด- ข้อมูล ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ บัตร และ ธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ ได้ ที่จะ รู้เพียง ผู้ใช้ และไม่มีใคร ซึ่งหมายความว่าคุณ ไม่ได้ใช้ หรือ ไม่ได้ ใช้ร่วมกัน ภายในครอบครัว เมื่อใดก็ตามที่ คุณ ตั้งรหัสผ่านที่ใดที่หนึ่ง ดังนั้นถ้า เป็นไปได้เลือกการรวมกัน ที่ซับซ้อนมากขึ้น ของตัวอักษร , ตัวเลข, ตัวพิมพ์ใหญ่และ ตัวพิมพ์เล็ก ตัวอย่างเช่น รหัสผ่าน ที่ใช้มากที่สุด ในโลก สามารถตรวจพบ ได้ง่าย แม้ว่าจะ สนองความต้องการ ในการชุมนุม

ฟิชชิ่ง เป็นภัยคุกคาม อย่างต่อเนื่อง

จุดมุ่งหมายของการ โจมตีครั้งนี้คือการ หลอกลวง ผู้ใช้ ที่ไว้วางใจมากที่สุดข้อมูล "ความลับ" ที่ เป็นเจ้าของเท่านั้นที่จะรู้ว่า มี วิธีการชำระเงิน ( บัตรเครดิตหรือ ธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ )และต่อมา ใช้ประโยชน์ ฟิชชิ่ง บัตรเครดิต ไม่ใช่เรื่องของ วันนี้ จะไม่ เป็นที่รู้จัก แต่คำถามคือ วิธีการที่จะ รู้จักเขา มันเป็น ส่วนใหญ่มักจะ ผ่านทาง ที่ส่ง ลิงค์ไปยังเว็บไซต์ หลอกลวง ที่คุณจะต้อง ใส่หมายเลขบัตร และรายละเอียด อื่น ๆ อีกมากมาย - ชื่อของ ผู้ถือเวลา ที่หมดอายุ และ / รหัส ตัวเลือกหนึ่งคือ อีเมล ฟิชชิ่ง ที่มี สิ่งที่แนบมาที่คุณ ดูที่ "น่าสนใจ" หน้าเว็บ ที่มี ไวรัส- มัลแวร์ ม้าโทรจัน ฯลฯ .. เวียร์ ที่ อาศัยอยู่ใน ลำไส้ ของคอมพิวเตอร์ของคุณ และขโมย คุณไม่เพียง แต่ ข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งหมด แต่ ยังสามารถจับภาพ การกดแป้นพิมพ์ บนแป้นพิมพ์หรือ สมบูรณ์ ครองคอมพิวเตอร์ ทั้งหมดรวมทั้ง หน้าจอแสดงผล ปลอม ที่นำเข้า กับจอภาพ การป้องกัน ฟิชชิ่ง จะกลายเป็น ยากขึ้น เป็นเว็บไซต์ ปลอม มี กราฟิกที่ยอดเยี่ยม และการแก้ไข ภาษา รวมทั้ง ไวรัสที่ " ลม " ในคอมพิวเตอร์จะกลายเป็นที่ ร้ายกาจ มากขึ้น จะต้อง ปกป้อง คุณภาพ ของโปรแกรม ป้องกันไวรัส คอมพิวเตอร์ และบางครั้ง ให้เขา " ตรวจสอบ" มัลแวร์ ของเครื่องมือ ค้นหาเพียงครั้งเดียว และโทรจัน อีเมล ที่น่าสงสัย เด็ด ไม่เคย เปิด ในทางกลับกัน จะถูกลบออก ทันที

รอบคอบ ไม่ พอ!

อินเทอร์เน็ต ให้ พวกเราทุกคน แต่ หนึ่งของเรา สามารถทำให้ เหยื่อ ของการโจมตีเมื่อเรา จบลงด้วย บัตร และ เงินเบิกเกินบัญชี บัญชี นี้จะเกิดขึ้น ดังนั้นจึง มีความจำเป็นที่ จะต้องระมัดระวัง ทุกสถานการณ์ ที่ผิดปกติ รู้สึกว่า คุณมาถึง การอนุญาต ที่ไม่คาดคิด สำหรับการชำระเงิน ที่ คุณไม่ได้ หรือ ใน หน้าจอ ธนาคารออนไลน์ ปรากฏขึ้นพร้อมกับ ไวยากรณ์ ไม่ถูกต้อง ผิดพลาด และ จำนวนเงินที่คุณ จะต้อง ดำเนินการ ที่ไม่ได้มาตรฐานเช่น . ป้อนหมายเลขโทรศัพท์ หรือ หมายเลขบัตรเครดิต รวมทั้ง / รหัส นอกจากนี้คุณ อาจจะเป็น ที่น่าสงสัย ที่อยู่ ใน เว็บ เบราว์เซอร์ ที่ไม่มี ไอคอนล็อคหรือความถูกต้อง แถบ สีเขียว ยืนยัน เช่น ai อื่น ๆ " แปลก " ชี้ไปที่ โจมตีคอมพิวเตอร์ของคุณ แรกมี คุณลักษณะด้านความปลอดภัย ที่มี มากขึ้นหรือน้อย สามารถที่จะ ปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณ นับ เหล่านี้ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์ ( ไฟร์วอลล์ ) , โปรแกรมป้องกันไวรัสและ ซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย ที่ติดตั้ง ระบบปฏิบัติการ ในขณะที่มัน เป็นความจริงที่ แฮกเกอร์ จะ ก้าวไปข้างหน้า ของโปรแกรมป้องกันไวรัส มากที่สุดแต่พวกเขายัง ตอนนี้ สามารถที่จะปรับปรุง อย่างต่อเนื่อง ฐานข้อมูลไวรัส ของพวกเขา ทันทีหลังจากที่ ได้รับ ข้อมูลเกี่ยวกับ ไวรัสตัวใหม่ ซึ่งจะช่วยลด ความเสี่ยงของการ ติดไวรัสคอมพิวเตอร์ ของคุณ

แต่น่าเสียดายที่ ในปัจจุบัน โจมตี พยายามที่จะโจมตี ผม โทรศัพท์ และแท็บเล็ การโจมตีดังกล่าว ผ่านทาง โปรแกรมเป็นไปได้ สำหรับการตรวจสอบ ตัวอย่างเช่น บายพาส ซึ่ง จะทำ ผ่านทางอุปกรณ์ มือถือ ความจริงก็คือ โปรแกรมป้องกันไวรัส เพียงอย่างเดียวจะ ไม่บันทึก คอมพิวเตอร์ของคุณ ก็จะแนะนำให้ รวม หลายโปรแกรม รักษาความปลอดภัย หรือการใช้งาน ( ไฟร์วอลล์ โปรแกรม ป้องกันไวรัสเพียงครั้งเดียว ป้องกันไวรัส ทำความสะอาด ฯลฯ ) ซึ่งจะ เพิ่มการป้องกัน แต่ ระวัง!

ไม่โต้แย้ง ภัยพิบัติ ธนาคาร

เมื่อ จะดูเหมือน ว่า การธนาคาร หรือการชำระเงิน ทางอินเทอร์เน็ต เกตเวย์ อิเล็กทรอนิกส์ และมอง อย่างสงสัย พฤติกรรม แปลก ๆ จึงไม่ แขวน หัวของคุณและ ติดต่อธนาคารของคุณ พนักงาน ที่มีความรับผิดชอบ จะตรวจสอบ สถานการณ์และ ให้คำแนะนำ ว่าจะทำอย่างไร บางครั้งคุณ ขอเรียกว่า (กรอบ ) ผู้ต้องสงสัย หน้าจอ หากคุณสงสัยว่า คอมพิวเตอร์ของคุณติด มี ตัวคุณเองคุณ สามารถทำ ฟังก์ชั่น ด้านความปลอดภัย หลาย แรกของทุก อย่า ขับรถบน ธนาคารทางอินเทอร์เน็ต ในเครื่องคอมพิวเตอร์ ถ้าเป็นไปได้ เรียกใช้โปรแกรม ป้องกันไวรัสของคุณ ในการตรวจสอบ ไวรัส สแกน ลึก ตัดการเชื่อมต่อ คอมพิวเตอร์ของคุณจาก อินเทอร์เน็ตและการ เชื่อมต่อกับ เขาหรือ ไดรฟ์, โทรศัพท์ ฯลฯ .. ติดต่อธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ ของธนาคาร หรือบริการ เฉพาะ เครื่องคอมพิวเตอร์ ของคุณ